Hiển thị 1–12 của 17 kết quả

Liên hệ: 0763 73 73 27

Hệ thống báo cháy

Bộ nguồn phụ Hochiki

Liên hệ: 0763 73 73 27

Hệ thống báo cháy

Hochiki VoiceNET – FNV-DP

Liên hệ: 0763 73 73 27

Hệ thống báo cháy

Trung tâm 4 loop ENA6300403

Liên hệ: 0763 73 73 27

Hệ thống báo cháy

Trung tâm 6 loop ENA63966S4

Liên hệ: 0763 73 73 27

Hệ thống báo cháy

Trung tâm 8 loop ENA63968S4

Liên hệ: 0763 73 73 27
Liên hệ: 0763 73 73 27
Liên hệ: 0763 73 73 27
Liên hệ: 0763 73 73 27
Liên hệ: 0763 73 73 27
Liên hệ: 0763 73 73 27
Liên hệ: 0763 73 73 27

Hệ thống báo cháy tự động là gì?

Định nghĩa

Hệ thống báo cháy tự động là một hệ thống tự động phát hiện và thông báo địa điểm cháy (theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5738-2001). Hệ thống báo cháy bao gồm:

  • Trung tâm báo cháy,
  • Các đầu báo cháy, (tổ hợp chuông, đèn, nút ấn)
  • Các thiết bị ngoại vi khác…

Nhiệm vụ của hệ thống báo cháy tự động

  • Tự động phát hiện ra cháy một cách nhanh chóng, chính xác và kịp thời trong vùng hệ thống đang bảo vệ.
  • Tự động phát ra các tín hiệu báo động, chỉ thị và các tín hiệu điều khiển các thiết bị ngoại vi của hệ thống báo cháy tự động nhằm thực hiện một nhiệm vụ cụ thể nào đó.

Đặc biệt, với hệ thống báo cháy tự động sử dụng đầu báo cháy khói thì nó còn có nhiệm vụ quan trọng hơn là “cảnh báo”, tức là phát hiện và thông báo sự sắp cháy, sự cháy âm ỉ chưa có ngọn lửa.

Hệ thống báo cháy
Hệ thống báo cháy

Phân loại hệ thống báo cháy tự động

Phân loại hệ thống báo cháy tự động theo nguyên lý làm việc

Hệ thống báo cháy tự động sử dụng đầu báo cháy khói

Hệ thống báo cháy tự động sử dụng đầu báo cháy khói là hệ thống báo cháy tự động làm việc dựa vào nguyên lý làm việc của đầu báo cháy khói. Hệ thống này chủ yếu phát hiện ra sự gia tăng nồng độ khói ở trong khu vực bảo vệ.

Hệ thống báo cháy tự động sử dụng đầu báo cháy nhiệt

Hệ thống báo cháy tự động sử dụng đầu báo cháy nhiệt là hệ thống báo cháy tự động làm việc dựa theo nguyên lý làm việc của đầu báo cháy nhiệt. Hệ thống này chủ yếu phát hiện ra sự thay đổi nhiệt độ ở trong khu vực bảo vệ.

Hệ thống báo cháy tự động sử dụng đầu báo cháy ánh sáng (lửa)

Hệ thống báo cháy tự động sử dụng đầu báo cháy ánh sáng (lửa) làm việc dựa vào nguyên lý làm việc của đầu báo cháy lửa. Hệ thống này chủ yếu phát hiện ra nồng độ tăng cường ánh sáng của ngọn lửa trong khu vực bảo vệ.

Hệ thống báo cháy tự động sử dụng đầu báo cháy hỗn hợp

Hệ thống báo cháy tự động sử dụng đầu báo cháy hỗn hợp: là hệ thống làm việc dựa trên nguyên lý làm việc của đầu báo cháy hỗn hợp như: đầu báo cháy nhiệt và khói; đầu báo cháy nhiệt và lửa. Hệ thống này chủ yếu phát hiện ra sự thay đổi các yếu tố môi trường trong khu vực bảo vệ.

Phân loại hệ thống báo cháy tự động theo đặc điểm kỹ thuật của hệ thống báo cháy.

Hệ thống báo cháy tự động theo vùng (hệ thống báo cháy tự động thường)

Hệ thống báo cháy tự động thông thường (Couventional fire alarm system) là hệ thống báo cháy tự động có chức năng báo cháy tới một khu vực, một địa điểm (có thể có một hoặc nhiều đầu báo cháy). Diện tích bảo vệ của một khu vực có thể từ vài chục đến 2000 m2 (tuỳ thuộc đặc điểm khu vực đó).

Hệ thống báo cháy tự động theo địa chỉ

Hệ thống báo cháy tự động theo địa chỉ: (Addressable fire alarm system) là hệ thống báo cháy tự động có khả năng báo cháy chính xác đến từng vị trí từng đầu báo riêng biệt (từng địa chỉ cụ thể). Diện tích bảo vệ của một địa chỉ báo cháy chỉ giới hạn trong khoảng vài chục mét vuông (tuỳ thuộc vào từng loại đầu báo cháy).

Hệ thống báo cháy tự động thông minh

Hệ thống báo cháy tự động thông minh (Intelligent fire alarm system) là hệ thống báo cháy tự động ngoài chức năng báo cháy thông thường theo địa chỉ, nó còn có thể đo được một số thông số về môi trường của khu vực nơi lắp đặt đầu báo cháy như nhiệt độ, nồng độ khói,… và có thể thay đổi được ngưỡng tác động của đầu báo cháy theo yêu cầu của nhà thiết kế và lắp đặt. Trong thực tế thường dùng cách phân loại này. Với sự phát triển khoa học công nghệ, hệ thống báo cháy tự động theo địa chỉ đã phát triển thành hệ thống báo cháy thông minh.

Gọi cho TAT
Gọi cho anhlinhmkt

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail